7 xu hướng thiết kế nội thất độc đáo trong năm 2022

Thiết kế nội thất có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Mặc dù chúng ta có thể không nhận thấy điều đó. Nhưng tâm trạng của chúng ta bị ảnh hưởng bởi màu sắc, bởi các vật liệu trang trí nhà. Và thậm chí bởi lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào cửa sổ. Các xu hướng thiết kế nội thất trong suốt năm 2022 là những cân nhắc quan trọng. Dành cho bất kỳ ai muốn nâng cấp ngôi nhà của mình trong năm tới hoặc lâu hơn.

Màu sắc trong xu hướng thiết kế nội thất

Xu hướng chính cho đến năm 2021 là tự nhiên. Nhiều người bắt đầu dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Mọi người đều mong đợi sự bình tĩnh và thư giãn, thoải mái khi ở nhà. Do đó, nhiều người thích bảng màu trung tính với các sắc thái tự nhiên.

Chúng bao gồm các màu cơ bản: gam màu ở dạng đen, trắng và các sắc thái của màu xám. Màu be là màu cơ bản phù hợp nhất, cả ở sắc thái lạnh và ấm. Ngoài ra, màu xanh cổ điển là màu được yêu thích vào năm 2021. Và có thể gam màu này sẽ vẫn nằm trong bảng màu thời thượng cho nội thất năm 2022.

Mềm mại với các món đồ nội thất hình tròn

Sự mềm mại và hình thức nữ tính đang ở đỉnh trong xu hướng thiết kế nội thất. Từ các giải pháp kiến ​​trúc, lựa chọn đồ nội thất đến trang trí. Đây không phải là một xu hướng mới mà nó đã được hình thành cách đây không lâu. Ngày nay, các đường nét và bố cục nghiêm ngặt đã được làm mềm bằng các đồ nội thất không có góc cạnh.

Hãy chú ý đến bàn, đèn, túi và ghế sofa,… Hầu như tất cả các đồ nội thất của nhà thiết kế đều không có góc vuông, chúng được làm tròn. Ngay cả những chiếc ghế đẩu cũng có phần thân được làm mềm thay vì các đường thẳng và cứng nhắc.

7 xu hướng thiết kế nội thất độc đáo trong năm 2022

Trên thị trường hiện nay, bạn cũng có thể tìm thấy sự phản ánh của xu hướng: ghế và bàn cà phê, bình hoa và chân nến.

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư tối giản

Tối giản được công nhận là nội thất thời thượng của năm 2022. Đây là một hướng đi toàn cầu khác, được củng cố bởi tình hình năm 2021. Trong đại dịch, nhiều người đã cố gắng loại bỏ những thứ cũ không còn chức năng. Và điều này không chỉ ảnh hưởng đến tủ quần áo mà còn cả ở nhà.

Đặc biệt, chủ nghĩa tối giản liên quan trực tiếp đến màu sắc. Ngày nay, một bảng màu nhẹ nhàng với màu be và xám rất phù hợp trong những căn hộ.

Bên cạnh đó, nguyên tắc tiêu dùng hợp lý cũng củng cố xu hướng này. Chúng giúp tránh lãng phí và mua sắm bốc đồng. Không nhất thiết phải trang trí tất cả các bức tường. Chỉ cần đánh dấu một bức tường bằng điểm nhấn là đủ: bằng sơn hoặc với sự trợ giúp của tranh và các phụ kiện khác.

Không gian nội thất hài hòa với thiên nhiên

Đây trong những xu hướng thiết kế nội thất chính của năm 2021 – 2022. Và trong tương lai xu hướng chắc chắn sẽ không bị loại bỏ.

Các chất liệu phổ biến nhất là đá: mã não, đá cẩm thạch, đá granit và gỗ. Đây là những vật liệu được sử dụng trong trang trí và nội thất. Đặc biệt tốt để làm điểm nhấn.

Xu hướng thiết kế nội thất vườn trong nhà

Xu hướng nội thất mới nhất năm 2022 là sân vườn tại nhà. Đây là xu hướng toàn cầu kết hợp với xu hướng xuất hiện trong điều kiện đại dịch.

Đầu tiên là do sự phát triển của chủ đề sinh thái và gần gũi với thiên nhiên. Thứ hai là hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn nhiều trong một không gian có cây trồng trong nhà.

Điều này được cảm nhận sâu sắc trong khoảng thời gian giãn cách. Khi tất cả chúng ta bắt đầu phải bỏ những chuyến đi bộ, cây xanh và không khí trong lành.

Không gian mở nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư

Một nhà bếp và phòng khách riêng biệt ngày nay không phổ biến. Nhiều nhà thiết kế đang cố gắng kết hợp các phòng lại với nhau.

Đồng thời, không thể bỏ qua một điểm khác. Trong thời kỳ đại dịch, căn hộ không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà. Nó đã trở thành một phòng tập thể dục, không gian làm việc, khu giải trí và sở thích. Và địa điểm chính trong hầu hết các trường hợp đều rơi vào phòng khách.

7 xu hướng thiết kế nội thất độc đáo trong năm 2022

Vì thế, ngay cả trong các phòng kết hợp, sự riêng tư nên được quan tâm. Đặc biệt nếu gia đình có nhiều hơn hai người. Khi mà không phải ai cũng có việc làm. Trong trường hợp này, vách ngăn là một cách tuyệt vời trong xu hướng thiết kế nội thất để thực hiện ý tưởng tạo khu vực riêng tư. Vách ngăn cho phép bạn biến đổi căn phòng bất cứ lúc nào.

Bổ sung phòng làm việc hiện đại tại nhà

Làm việc tại nhà trên bàn bếp hoặc trên ghế sofa không chỉ bất tiện mà còn nguy hiểm cho sức khỏe. Vào thời điểm mà phần lớn nhân viên chuyển sang làm việc từ xa. Việc trang bị một văn phòng làm việc tại nhà thoải mái trở nên cấp thiết và là

Nếu không có kế hoạch cải tạo sớm, hãy cố gắng bắt đầu bằng cách sắp xếp lại đồ đạc. Chắc chắn ở đâu đó cũng có một góc để kê một bộ bàn ghế nhỏ. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những mẫu bàn nhỏ rộng tới 100 cm.

Điều quan trọng là nơi đó được chiếu sáng tốt. Đây không nhất thiết là ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, ánh sáng nhân tạo cũng có thể.

7 xu hướng thiết kế nội thất độc đáo trong năm 2022

Không gian của bậu cửa sổ có thể được coi là những nơi tiềm năng: trong phòng ngủ hoặc trong phòng khách. Và điều quan trọng là phải xác định chính xác chiều cao của bàn làm việc. Nếu không có chỗ, bàn gấp là một giải pháp tốt tạm thời.

Xu hướng nội thất nhấn mạnh vào tính bền vững. Ngoài ra, còn có sự kết hợp tinh tế giữa các yếu tố retro, tự nhiên và zen trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2022. Với sự đa dạng này, bạn sẽ không chỉ có thể tạo ra một ngôi nhà hợp xu hướng mà còn sẽ giữ nguyên phong cách trong thời gian tới. Liên hệ với TND để sở hữu một không gian sống theo cá tính của bạn và hợp xu hướng kiến trúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline

096 211 48 52